Với 5 bước đơn giản sau đây, căn bếp cata của bạn sẽ có chiếc lò vi sóng sáng bóng

Đối với các căn bếp cata hiện đại bây giờ, thì một chiếc lò vi sóng không còn quá xa lạ, hay khó khăn trong việc tiếp cận cũng như mua sắm. Bởi đây là sản phẩm mang lại nhiều tiện lợi cho công việc nội trợ của chị em.

Tuy nhiên làm sao để có thể vệ sinh một cách khoa học và hợp lý cho chiếc lò vi sóng trong bếp cata, thì có lẽ không phải chị em nào cũng biết, cũng để ý. Cho nên bạn hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, có thể đây sẽ là các kiến thức mà các bạn đã biết, hay đó còn là những việc mà bạn làm hàng ngày. Nhưng đôi khi sắp xếp lại các công việc nhỏ một cách trình tự và khoa học thì nó cũng làm cho công việc dọn rửa của chị em trở nên dễ hơn.

Bước 1: Vệ sinh mặt khay hoặc khay thủy tinh

Công việc đầu tiên trước khi vệ sinh một chiếc lò vi sóng đó là chúng ta cần tháo khay (đĩa) thủy tinh trong lò vi sóng ra. Hiện nay đa số các loại lò vi sóng thì phần khay này đều là khay di động, bạn hoàn toàn có thể nhấc nó ra rồi rửa lại bằng nước ấm và nước rửa chén. Nếu có những vết bẩn cứng đầu vẫn còn dính trên mặt đĩa, hãy ngâm nó trong nước 30 phút để chất bẩn có thể tự bong ra.

Hãy lưu tâm là các khay xoay của lò vi sóng đa phần đều được làm bằng chất liệu thủy tinh, cho nên bạn hãy cẩn thận mỗi khi rửa và cầm chúng, việc làm vỡ sẽ gây khó khăn cũng như mệt mỏi trong việc chờ đợi thay thế.

Bước 2: Chế dung dịch vệ sinh

Thật ra thì có rất nhiều loại nước tẩy rửa cho lò vi sóng, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn là tự làm lấy dung dịch này cho mình, bởi nó sẽ an toàn hơn. Các thành phần cấu tạo nên dung dịch luôn có sẵn trong căn bếp cata nhà bạn, đó là chanh, giấm, backing soda. Hãy dùng 1 quả chanh hoặc vài thìa dấm cho vào bát nước để tạo thành dung dịch cần thiết.

Bước 3: Đun dung dịch đã tạo

Sau khi đã tạo xong dung dịch vệ sinh, bạn cho bát dung dịch này vào lò vi sóng và cho lò hoạt động ở nhiẹt độ cao trong 5 – 10ph. Chờ cho tới khi dung dịch trong bát sôi lên thì tắt lò và để như vậy từ 1 – 2 ph, chờ cho lò ngội và lấy bá dung dịch này ra.

Bước 4: Cho dung dịch ra ngoài

Việc cho bát dung dịch khỏi lò vi sóng lúc này chắc chắn là còn rất nóng, nên hãy chú ý không lại bỏng tay. Hãy chờ cho dung dịch nguội hoặc ấm, sau đó dùng luôn nó và vệ sinh mặt trong của lò vi sóng.

Bước 5: Vệ sinh bên trong lò vi sóng

Sau khi đã hoàn thành hết các bước ở trên thì lò vi sóng của bạn cơ bản là đã sạch hoàn toàn. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên cẩn thận vệ sinh lại một lần nữa. Đã mất công vệ sinh thì cho sạch hết đi đúng không nào. Nhất là nếu như vẫn còn một chút thức ăn thừa làm cho bạn không thể lấy thức ăn ra được thì bạn có thể dùng một chút backing soda hoặc dấm để chà lại vết bẩn.

Và cuối cùng là chúng ta dùng nước sạch để vệ sinh lại một lần nữa nhé. Chúc bạn luôn có chiếc lò vi sóng trong căn bếp cata bền đẹp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC