Cách sử dụng lò nướng trong bếp cata hiệu quả

Ngày nay, mỗi căn bếp cata hiện đại đều không thể thiếu được thiết bị nấu nướng chuyên dụng đó là lò nướng. Nhưng việc sử dụng đồ điện da dụng này sao cho an toàn và hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng biết đâu nhé.

Trong căn bếp cata mà có một chiếc lò nướng thì thực sự sẽ giúp cho công việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, giúp bạn tạo ra nhiều món ă hơn. Tuy nhiên có một vấn đề cần chú ý đó là làm sao sử dụng lò nướng một cách an toàn, hiệu quả thì bạn nên lưu tâm một số vấn đề sau.

1, Dụng cụ đặt trong lò

Có một số món ăn dạng lỏng mà bạn cần phải dùng dụng cụ để chứa, sau đó mới cho vào lò. Và bạn cũng nên biết là lò nướng sử dụng nhiệt độ trực tiếp tác động và làm nóng mọi thứ đặt trong lò, cho nên nếu nhưng dụng cụ bạn dùng chứa thức ăn là những chất không chịu được nhiệt cao như nhựa, xốp, nilon... thì sẽ dễ dàng bị nóng chảy, gây mất an toàn khi chúng ta sử dụng.

Bạn nên dùng khay, hộp làm bằng kim loại chịu nhiệt như nhôm, gang, innox hoặc thủy tinh chuyên dụng nhé.

2, Nơi đặt lò

Khi đặt lò nướng, bạn nên chú ý độ cao của nó, tốt nhất là ngang tầm mắt người lớn để dễ dàng hơn trong việc lấy thức ăn trong lò, và đảm bảo xa khỏi tầm tay với của trẻ nhỏ.

Khoảng cách giữa lò và tường tối thiểu nên là 10cm để nó có thể dễ dàng hơn trong việc tản nhiệt, tránh ẩm mốc. Cũng không nên đặt lò gần những nơi phát nhiệt như bếp gas, hoặc nơi thường xuyên ẩm ướt như bồn rửa tay...

3, Chọn chế độ nầu phù hợp

Nấu ăn trong bếp cata luôn là điều cần chú ý, bởi món ăn khác nhau, luôn có yêu cầu về chế độ nhiệt cũng như chế độ nấu khác nhau. Có những món yêu cầu như thế này, cũng có món yêu cầu như thế nọ. Quan trọng là bạn cần chọn lựa chế độ nấu sao cho phù hợp nhất, nhằm đảm bảo tiết kiệm thời gian nấu, cũng như giúp cho thức ăn chín đều.

Nếu như bạn chưa biết cách chọn lựa chế độ nhiệt cho từng món ăn khi sử dụng lò nướng, thì hãy tham khảo các công thức của các chuyên gia, đã được chia sẻ rất nhiều trên internet.

4, Bật lò trước khi nấu

Chúng ta nên bật lò nướng trước khi nấu món ăn tầm 10ph, điều này nhằm đảm bảo nhiệt độ trong lò sẽ ổn định nhất, và từ đó khi bạn cho đồ ăn vào, nó cũng đảm bảo thức ăn chín đều nhất.

Khi nấu bạn cũng cần lưu tâm không mở cửa lò một cách thường xuyên, bởi nó sẽ làm cho lò thất thoát nhiệt và làm mất đi món ăn ngon.

5, Thường xuyên hơn trong việc vệ sinh lò nướng

Nếu trong tuần bạn có sử dụng lò nướng, thì cuối tuần hãy vệ sinh nó một cách hoàn chỉnh. Bởi trong quá trình nấu nướng trong bếp cata, không thể tránh khỏi vụn thức ăn, dầu mỡ làm bẩn lò, nếu cứ để như thế, chúng sẽ phân hủy va gây mất vệ sinh cho món ăn tiếp theo chúng ta đưa vào lò. Thêm nữa lại khó tránh việc chập cháy, cho nên hãy thường xuyên vệ sinh lò nướng nhé bạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC