10 cách đơn giản để biến căn bếp cata của bạn trở nên sáng bóng

Giữa những mớ hỗn độn nấu ăn, bát đĩa bẩn và sự cố tràn hàng ngày, nhà bếp cata của bạn phải trải qua rất nhiều điều trong một tuần. Nó dễ dàng là một trong những phòng bị buôn bán nhiều nhất trong nhà (chưa kể đến nơi bạn chuẩn bị bữa ăn), khiến việc dọn dẹp thường xuyên trở nên quan trọng hơn. Cho dù đó là bếp nấu nước sốt hay quầy nhuộm màu cà phê, việc làm sạch mọi bề mặt trong nhà bếp của bạn hàng ngày có thể là một thách thức, đặc biệt là khi bạn đang có lịch trình chặt chẽ. Những mẹo làm sạch nhà bếp DIY này sẽ giúp bạn tẩy dầu mỡ, khử mùi và vệ sinh trong thời gian ngắn hơn. Hãy thử những ý tưởng này để thay đổi thói quen dọn dẹp cũ của bạn và giữ cho nhà bếp của bạn lấp lánh.

1. Giữ cho chất thải của bạn có mùi thơm
Rất ít thứ khá khó chịu như việc xử lý rác có mùi. Để khắc phục điều đó, hãy sử dụng một trong những mẹo làm sạch bồn rửa nhà bếp yêu thích của chúng tôi: đá viên chanh. Để làm chúng, chỉ cần đổ đầy khay đá viên bằng nêm chanh, muối đá và nước. Sau khi đông lạnh, bật các khối xuống cống và chạy xử lý rác của bạn cho đến khi đá biến mất. Muối đá chà lưỡi dao trong khi đá giúp đánh bật bất kỳ cặn bẩn và bụi bẩn nào. Chanh giúp giữ cho bồn rửa của bạn có mùi tươi.

2. Trẻ hóa các tấm nướng cũ bằng hydro peroxide và baking soda
Bộ đôi năng động của baking soda và hydrogen peroxide có thể khôi phục nhiều thứ hơn là chỉ bồn rửa và bồn tắm của bạn. Nó có thể làm cho ngay cả những tấm nướng bị đập nát nhất của bạn trông hoàn toàn mới một lần nữa. Đơn giản chỉ cần rắc tấm của bạn với baking soda sau đó là một vài lần phun hydrogen peroxide, sau đó kết thúc với một lớp baking soda khác. Hãy quay lại sau vài giờ để lau sạch khay nướng đã phục hồi của bạn.

3. Làm sạch lò nướng của bạn trong khi bạn ngủ
Quên tự động làm sạch. Cài đặt lò nướng nhiệt độ cao này được biết là tắt chuông báo cháy và có thể khiến nhà bếp của bạn bốc mùi. Thay vào đó, hãy đổ đầy chai xịt bằng dung dịch tự chế gồm 1/3 cốc nước, 1/3 chén giấm trắng và 1/2 cốc baking soda. Khi lò nguội, tháo lưới và phủ dung dịch bên trong, đảm bảo tránh các bộ phận làm nóng. Đóng cửa và đi ngủ, để dung dịch hoạt động kỳ diệu trong tối đa 12 giờ. Khi bạn thức dậy, làm sạch lò nướng trong bếp cata  bằng nước xà phòng và lau khô bằng vải sang trọng.

4. Rửa giá lò nướng của bạn
Bột giặt không chỉ dùng để giặt. Mang lại độ bóng ban đầu của giá đỡ lò nướng của bạn mà không cần chà (và có khả năng trầy xước!) bằng cách ngâm chúng trong bồn tắm chứa đầy bột giặt. Để yên ít nhất bốn giờ trước khi lấy ra và rửa sạch bằng nước sạch.

5. Đồ gỗ Ba Lan với dầu chanh và giấm
Thích các giải pháp tự nhiên hơn chất tẩy rửa thương mại? Chất đánh bóng gỗ DIY này để lại cả mùi hương đáng yêu và tỏa sáng. Để làm nó, đổ đầy chai xịt với 1 phần dầu chanh đến 1 phần giấm trắng. Xịt dung dịch trực tiếp lên một miếng vải sợi nhỏ khô và sử dụng nó để lau tủ, cửa phòng đựng thức ăn và ván chân tường của bạn.

6. Sử dụng máy hút bụi của bạn để làm sạch tủ
Đối với một mẹo làm sạch tủ bếp khác, hãy sử dụng máy hút bụi của bạn để làm sạch tủ. Thay vì lãng phí thời gian cố gắng nhặt vụn bằng vải, hãy thử phần đính kèm bàn chải chân không để hút chúng chỉ bằng một nút bấm. Kỹ thuật làm sạch này cũng hoạt động kỳ diệu trên kệ đựng thức ăn.

7. Lau sạch máy hút mùi của bạn bằng dầu
Máy hút mùi phạm vi của bạn là một nam châm mỡ, và khi bụi bám vào theo thời gian, bề mặt trở nên khó làm sạch hơn với các loại thuốc xịt thông thường. Một trong những mẹo làm sạch bếp tốt nhất là sử dụng dầu thực vật. Chỉ cần thêm một vài giọt vào một miếng vải hoặc khăn giấy, lau bề mặt xuống và bụi bẩn đã biến mất.

8. Chạy Tang qua máy rửa chén của bạn
Cặn nước cứng có thể tích tụ trong máy rửa chén theo thời gian. Nếu máy rửa chén của bạn không còn làm sạch bát đĩa kỹ lưỡng, có lẽ đã đến lúc lấy một ít Tang. Đối với hack làm sạch nhà bếp này, đổ toàn bộ hộp đựng đồ uống bột trái cây vào một máy rửa chén rỗng. Hãy để máy chạy một chu kỳ đầy đủ. Thêm vào bát đĩa bẩn của bạn, chạy một chu kỳ đầy đủ khác, và bát đĩa của bạn sẽ nổi lên sạch sẽ lấp lánh.

9. Ngâm bộ lọc máy hút mùi phạm vi của bạn
Bộ lọc trên lỗ thông hơi của máy hút mùi bếp của bạn có thể bị nhờn, bụi và thô rất nhanh. Để làm sạch nó, đun sôi nước trong một nồi lớn và dần dần thêm 1/2 cốc baking soda. Tiếp theo, đặt bộ lọc vào nồi để ngâm. Toàn bộ bộ lọc có thể không vừa trong chậu của bạn, vì vậy hãy ngâm riêng từng mặt nếu cần. Khi một mặt sạch, xoay bộ lọc xung quanh và để mặt kia ngâm. Trời sẽ nóng, vì vậy hãy nhớ sử dụng găng tay!

10. Chà bộ phận bảo vệ bồn rửa trong bếp cata  của bạn bằng bàn chải đánh răng
Chất thải thực phẩm có thể bị mắc kẹt ở mặt dưới của bộ phận bảo vệ xử lý rác của bồn rửa mà bạn thậm chí không nhận ra nó ở đó. Ngâm bàn chải đánh răng trong dung dịch chống dầu mỡ và xoay nắp từ trong ra ngoài. Di chuyển bàn chải đánh răng xung quanh bảo vệ để chà sạch mọi chất thải thực phẩm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC