Cách sử dụng nhằm tăng tuổi thọ của bếp cata

Việc sử dụng bếp cata trong việc nấu ăn hiện nay, sẽ giúp cho bạn vừa giảm thời gian nấu, lại tiết kiệm được chi phí.. Nhưng bạn có biết làm thế nào để tăng tuổi thọ sử dụng cho căn bếp nhà mình chưa, hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

1, Sử dụng đúng loại nồi

Nồi được dùng cho bếp từ là nồi hợp kim sắt, sắt tráng men và bên trong nồi phải có nước, thực phẩm thì bếp cata mới hoạt động. Các loại nồi khác được làm từ nhôm, thủy tinh, inox thường thì sẽ không dùng được trên bếp từ, khi đó dù bạn có đặt lên bếp thì cũng không có tác dụng gì, trừ khi bạn cho thêm một cục sắt vào trong nồi để làm vật dẫn diện.

2, Sử dụng ổ cắm riêng

Công suất của bếp từ khá lớn, có thể lên tới 2100W cho một mặt bếp, cho nên nhằm đảm bảo cho người dùng bep cata an toàn, cũng như đảm bảo tuổi thọ của bếp, bạn nên cho nó một ổ cắm riêng. Không nên cắm chung phích điện đó với nhiều loại máy gia dụng khác. Và ngay cả dây điện cũng phải đảm bảo chịu được công suất này của bếp. Và thường là loại tiết diện 0,75mm2.

3, Không nên đặt bếp quá sát tường

Không chỉ riêng dòng bếp từ mà bất cứ sản phẩm nào cắm điện thì đều tỏa nhiệt lượng. Như vậy có nghĩa là cần một không gian xung quanh thoáng để có thể tản được lượng nhiệt này. Cho nên khi sử dụng bếp cata, bạn không nên đặt nó quá sát tường, cũng như dặt các vật dụng các quanh nó. Hãy để bếp cách tường 15cm. Tránh đặt bếp gần những nơi phát ra hơi nóng, hơi nước, sẽ nhanh hỏng bếp.

4, Vệ sinh bếp hàng ngày

Sau khi mỗi lần nấu ăn xong, bạn tắt bếp và chờ cho bếp nguội hẳn, sau đó mới dùng nước rửa lau chùi nhẹ nhàng trên bề mặt bếp. Bạn không nên dùng các vật dụng sắc nhọn như dao, đồ đánh nồi bằng sắt để cọ mặt bếp, như vậy sẽ làm xước bề mặt. Cũng không dùng các chất tẩy rửa như xăng, dầu để vệ sinh mặt bếp.

Nếu như ít sử dụng, cũng nên lau chùi thường xuyên, hoặc bảo quản nơi khô ráo, tránh độ ẩm nhanh làm hỏng bếp. Tốt nhất là mỗi lần nấu xong, bạn nên vệ sinh ngay, đảm bảo tính thẩm mỹ, sạch sẽ lại tăng tuổi thọ sử dụng của bep cata.

5, Không tự sửa

Là đồ diện tử, nên việc hỏng hóc đôi khi là không tránh khỏi, nhưng khi bị hỏng, bạn cũng không nên tự sửa chữa nếu không có chuyên môn. Bên tron bếp có rất nhiều hệ thống bảng mạch, vi mạch, mạch điện được thiết kế phức tạp, cho nên nếu không phải là thợ chuyên nghiệp, tốt nhất hãy để việc đó cho người chuyên nghiệp thực hiện.

Trên đây là một số cách sử dụng bếp từ nhằm đảm bảo bếp nhà bạn luôn bền mới. Chúc bạn luôn có những món ăn ngon cũng căn bếp nhà mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC