Nấu cơm chuẩn không cần chỉnh đơn giản trên bếp cata

Chỉ là không thể thành thạo nghệ thuật nấu cơm trên bếp? Không căng thẳng - bạn không đơn độc. Nhiều thứ có thể sai khi chuẩn bị cơm: quá dẻo, quá cứng, cháy. Nhưng, một khi bạn đã hiểu nó, thật đơn giản để làm cho nó đúng mọi lúc. Tất nhiên là chúng ta có nồi cơm điện, nhưng nếu một ngày đẹp trời nồi cơm hỏng và chúng ta cần bếp cata để nấu cơm thì sao?

Thực hiện theo các bước của chúng tôi với các mẹo và thủ thuật hàng đầu của chúng tôi để làm chủ gạo trên bếp mỗi lần:

1. Vo gạo.

Ugh, tôi biết, rửa sạch rất khó chịu, nhưng nó thực sự đáng để loại bỏ tinh bột bụi có thể làm cho gạo quá dính. Chỉ cần đặt gạo của bạn vào một lưới lọc mịn và rửa sạch dưới nước lạnh cho đến khi nước trong.

2. Ghi nhớ tỷ lệ.

Đối với hầu hết các loại gạo, bạn sẽ luôn sử dụng tỷ lệ 1 chén gạo với 2 cốc nước, bạn có thể tăng hoặc giảm quy mô. (Kiểm tra kỹ bao bì gạo của bạn để chắc chắn.) Hãy thoải mái trao đổi trong nước dùng gà hoặc rau để có thêm hương vị.

3. Đun sôi nước trên bếp cata 

Sau đó, khuấy gạo và một chút muối của bạn. Và nếu bạn cũng muốn thêm một tab bơ, hãy chọn nó - cơm của bạn sẽ ngon hơn gấp 10 lần.

4. Đun nhỏ lửa đều đặn.

Sau khi thêm gạo, nhiệt độ của nước sẽ giảm đáng kể và nó sẽ ngừng sôi. Hãy để nó trở lại đun nhỏ lửa nhẹ (nếu không bạn có nguy cơ nước chín nhanh hơn gạo của bạn bị mềm).

5. Không tháo nắp.

Đậy nắp nồi và giảm nhiệt xuống thấp. Mặc dù nó sẽ rất hấp dẫn, hãy giữ nắp! Điều rất quan trọng là không gây rối với hơi nước.

6. Kiểm tra lúc 18 phút.

Đối với gạo trắng hạt dài, tôi luôn đặt hẹn giờ cho 18, biết rằng nó có thể cần một hoặc hai phút nữa. Hãy để gạo là chỉ số của bạn, không phải nước. Nếu có một ít nước còn sót lại, nó hoàn toàn ổn! Chỉ cần nghiêng nhẹ chảo để ráo nước. (Nấu cơm gạo lứt? Kiểm tra lúc 30 phút.)

7. Để nó một mình.

Giảm số trên bếp cata  xuống đến 3, thay nắp và để yên trong vài phút trong nồi ướt. Kiên nhẫn là một đức tính, bạn của tôi.

8. Trộn đều nó lên!

Sử dụng nĩa để trộn nhẹ và nhấc gạo lên để đảm bảo rằng các hạt không dính vào nhau.

Nếu bạn có nồi cơm điện, trò chơi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sử dụng cùng một tỷ lệ ma thuật và ném mọi thứ vào nồi cơm điện, nó thực hiện tất cả công việc cho bạn. Khi máy nói rằng nó đã sẵn sàng, cùng một "để nó một mình" và hướng dẫn lông tơ được áp dụng.

Làm cái này? Hãy cho chúng tôi biết nó đã diễn ra như thế nào trong các bình luận bên dưới!