Gà kem Piccata với gnocchi cùng lò nướng bếp cata

Khi bữa tối trong tuần của chúng tôi bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu, chúng tôi kích hoạt công thức đi kèm để thành công trong bữa tối: Bắt đầu với một món ăn bạn yêu thích, sau đó thêm một cái gì đó mới. Ở đây, món ăn chúng tôi yêu thích là gà piccata nướng bằng lò nướng bếp cata, món ăn cổ điển của người Mỹ gốc Ý, và thành phần mới là một trong những món ăn yêu thích của chúng tôi, gnocchi đóng hộp.

Chúng tôi bắt đầu với cốt lết gà, nấu nhanh hơn rất nhiều so với ức gà cỡ lớn. Bạn có thể tự làm cốt lết bằng cách cẩn thận cắt ức gà làm đôi theo chiều ngang, hoặc bạn có thể mua cốt lết thái lát sẵn tại cửa hàng. Để giúp khuyến khích màu nâu (tức là thêm hương vị), chúng tôi nạo vét cốt lết trong bột trước khi nhanh chóng nấu chúng trong hỗn hợp bơ và dầu.

Tiếp theo? Nước sốt chanh, bơ, bạch hoa. Đó là ngôi sao của gà piccata, và nhờ công thức này, giờ đây chúng ta biết rằng nó cũng là một loại nước sốt tuyệt vời để nấu gnocchi. Bánh bao sôi trong nước sốt, truyền hương vị cho chúng. Sau khi gnocchi hoàn thành, gà quay trong lò nướng bếp cata trở lại để đảm bảo nó được làm nóng và phủ trong nước sốt ngon.

Bản thân món ăn một chảo này là một bữa ăn, nhưng nếu bạn muốn thêm một loại rau xanh, hãy thử một món salad arugula đơn giản, măng tây nướng trong lò hoặc bông cải xanh đập vỡ.

Bước 1: Nêm gia vị gà cả hai mặt với 1 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu. Nạo vét gà trong bột. 

Bước 2: Trong chảo lớn ở lửa vừa và cao, đun nóng bơ và dầu cho đến khi bơ tan chảy. Làm việc theo mẻ, thêm gà vào chảo và nấu cho đến khi vàng nâu, khoảng 2 phút mỗi mặt. Chuyển gà ra đĩa.

Bước 3: Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Nấu tỏi, khuấy thường xuyên, cho đến khi thơm và vàng nhạt, khoảng 1 phút. Thêm rượu và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi gần như giảm, 2 đến 4 phút.

Bước 4: Thêm nước dùng, cạo sạch các mẩu màu nâu dưới đáy chảo, sau đó từ từ khuấy kem. Cho bạch hoa vào khuấy đều, 3 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê vỏ chanh; Nêm muối và hạt tiêu, nếu cần. Thêm gnocchi và đảo đều để phủ nước sốt.

Bước 5: Đun sôi trên lửa lớn trên bếp cata hoặc bạn có thể dùng lò nướng, sau đó giảm lửa xuống mức trung bình-cao và đun nhỏ lửa, khuấy thường xuyên, cho đến khi gnocchi mềm, 8 đến 10 phút; Nêm muối và hạt tiêu. Cho gà trở lại chảo, chuyển sang phủ nước sốt. Nấu cho đến khi gà được hâm nóng, khoảng 2 phút nữa. Trên cùng với vòng chanh và rau mùi tây.