Cách nấu bít tết trên bếp cata từ

Có một bếp cata từ và tự hỏi nếu bạn có thể nấu một miếng bít tết trên đó? Tất nhiên, bạn có thể. Nó thực sự đơn giản và một khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ chỉ sử dụng cảm ứng cho bít tết. 

Trừ khi tất nhiên, bạn đang ở ngoài trời cắm trại nấu bít tết ngoài trời trên than phát sáng. Nhưng này, bạn có thể có được món bít tết nóng hổi của riêng mình bằng cách nấu trong bếp của bạn trên cảm ứng sẽ tái tạo hương vị tương tự của thịt nướng được thực hiện ngoài trời.

Bít tết, như chúng ta biết, là thịt chất lượng cao được lấy từ chân sau của động vật và cắt thành lát dày. Bít tết có thể được nướng hoặc áp chảo tùy theo sự lựa chọn.

Bước đầu tiên là chọn bít tết của bạn. Việc cắt miếng bít tết bạn sử dụng phụ thuộc vào sự lựa chọn và ngân sách cá nhân.

Các vết cắt khác nhau có mức độ dịu dàng và hương vị khác nhau và bạn sẽ phải điều chỉnh nấu ăn cho phù hợp.

1. Trước khi nêm bít tết

Bạn có thể nêm trước miếng bít tết trước khi nấu. Một số người khuyên bạn nên thêm muối một hoặc hai giờ trước khi nấu bít tết. Điều này giúp thịt hấp thụ muối.

Và không, nó sẽ không kết thúc việc làm khô thịt theo niềm tin phổ biến. Ngược lại, thịt sẽ trên đường trở nên ngon và được tẩm ướp đều. Đừng né tránh bằng cách rắc thưa thớt mà rắc đủ để muối được hấp thụ đều khắp nơi.

Một số người thích ướp với các hương vị khác nhau như giấm, tỏi, gừng, dầu ô liu, mật ong, mù tạt hoặc nước sốt miso đặc biệt. Bạn có thể ướp nó trong một hoặc hai giờ hoặc ướp qua đêm bằng cách giữ nó trong tủ lạnh.

Bước một - Để bít tết ở nhiệt độ phòng

Trước khi bạn bắt đầu nấu trên bep cata từ, lấy bít tết ra khỏi tủ lạnh và để nó xuống nhiệt độ phòng khoảng một giờ trước khi nấu.

Chiên hoặc nướng bít tết lạnh sẽ ngăn nhiệt thấm vào miếng bít tết, đặc biệt là ở khu vực giữa.

Bước hai - Nấu ăn trên cảm ứng

Lấy chảo và đặt nó lên bếp từ.

Bật mặt bếp.

Để có ít khói hơn trong khi nấu bít tết, hãy đổ dầu lên miếng bít tết và chà xát đều đặn lên cả hai mặt thay vì đổ dầu lên chảo. Bạn cũng có thể thêm gia vị ngay trước khi cho bít tết vào chảo.

Hạt tiêu, bột hành tây, bột tỏi, thảo mộc hỗn hợp, gia vị hỗn hợp đều là những lựa chọn tốt bạn có thể lựa chọn theo khẩu vị.

Để có lớp vỏ thơm ngon, để caramen thịt, hãy đảm bảo chảo siêu nóng trước khi đặt miếng bít tết. Sử dụng công suất cấp 5 (trung bình-cao hoặc trung bình, từ 1-10). Ngoài ra, sử dụng nhiệt độ từ 400-500 độ F.

Điều rất quan trọng là phải xem xét kích thước và trọng lượng của bít tết trước khi tính thời gian nấu.

  • Đối với một miếng bít tết dày, hãy nấu trong 5 phút mỗi bên (tùy thuộc vào độ dày).
  • Đối với một miếng bít tết dày 2-3 cm, mỗi mặt 3 phút.

Tiếp tục kiểm tra miếng bít tết sau 2 phút tùy theo số lượng bạn muốn nấu.

Nếu bạn muốn bít tết chín kỹ và không phải là vừa, hãy kéo dài thời gian thêm 30-40 giây một chút.

Hãy nhớ lật miếng bít tết mỗi phút hoặc lâu hơn. Điều này sẽ giúp nấu chín đều trong suốt.

Để có thêm hương vị tuyệt vời, hãy chà bơ hoặc một tép tỏi cắt một nửa lên trên miếng bít tết hoặc rắc các loại thảo mộc mỗi khi bạn lật miếng bít tết.

Trong khi nấu, hãy nhắm đến một miếng bít tết vừa hiếm.

Nấu ăn thêm nữa sẽ kết thúc bạn với một miếng thịt dai. Trừ khi bạn thích bít tết của bạn theo cách đó - được làm tốt và dai.

Bước 3 - Để nó nghỉ ngơi và thoa dầu

Sau khi nấu, tắt nguồn bếp cata và để yên một thời gian có thể 5-10 phút.

Chà với một ít dầu ô liu nguyên chất hoặc bơ để có miếng bít tết ngon ngọt.

Ngoài ra, làm nóng một ít bơ hoặc dầu ô liu trong cùng một chảo được sử dụng để nấu bít tết ở công suất tối thiểu trong khoảng một phút và rưới dầu hoặc bơ lên trên miếng bít tết.

Các sợi của thịt sẽ tái hấp thu các loại nước ép chảy tự do, dẫn đến bít tết ẩm và mềm. Khắc ra các mảnh bằng một con dao tốt nếu bạn muốn và phục vụ.

Kết thúc

Kết quả cuối cùng sẽ là một miếng bít tết nướng được nấu chín tuyệt vời với hoa văn ở cả hai mặt.

Sẽ không có sự lộn xộn trên cảm ứng mà không có vòng trên đầu đốt làm cho cảm ứng khó làm sạch.

Không lộn xộn chút nào. Chỉ cần vuốt là mặt bếp sạch sẽ.